TP.HCM quang ba san pham nong nghiep cong nghe cao hinh anh 1Khách tham quan một gian hàng triển lãm sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)


Kết nối các đơn vị sản xuất kinh doanh với khoa học công nghệ, tạo mối liên kết trong sản xuất và lưu thông hàng hóa nhằm giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, cung ứng cho thị trường những sản phẩm sạch và an toàn là mục tiêu chính của Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2013 khai mạc tối 11/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, cho biết đây là cơ hội tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà khoa học nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư, tăng sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam.

Bà Hồng mong muốn qua hội chợ này, các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có điều kiện hợp tác với các doanh nghiệp các tỉnh, thành khác, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương và cả nước.

Đại diện cho đơn vị tổ chức, bà Phó Nam Phượng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố (ITPC), chia sẻ Hội chợ Triển lãm này là một trong những hoạt động tích cực, góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đã đề ra, thúc đẩy nông nghiệp thành phố phát triển mạnh theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa, từ đó đẩy mạnh chương trỉnh chuyển dịch cơ cấu hàng xuất khẩu của thành phố theo hướng công nghệ kỹ thuật cao, đưa thành phố trở thành trung tâm dịch vụ nông nghiệp kỹ thuật cao của cả nước.

Hội chợ có quy mô trên 260 gian hàng (tăng 18% so với năm 2012) với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và 19 tỉnh, thành phố phía Nam.

Ngay trong buổi tối khai mạc, hội chợ đã thu hút được một lượng lớn khách tham quan.

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 15/12./.

Thành Chung (TTXVN)