Trao 20 máy thở cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại 7 tỉnh, thành

Các quà tặng được trao cho Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bến Tre gồm: 20 máy thở, 7.000 bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19, 700 thùng nước hương mía Miaqua.
Trao 20 máy thở cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại 7 tỉnh, thành ảnh 1Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao máy thở, vật tư thiết bị y tế cho các tỉnh, thành phố. (Nguồn: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Trong hai ngày 11-12/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế cho các tỉnh, thành phố Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bến Tre nhằm góp sức cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, các quà tặng được trao cho 7 tỉnh, thành đợt này gồm: 20 máy thở, 7.000 bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19, 700 thùng nước hương mía Miaqua.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ Trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp COVID-19 của hội.

[Đồng Nai tiếp nhận 4 xe tải và 3.700 bộ kit test nhanh COVID-19]

Đợt dịch lần thứ tư bùng phát khiến Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp rất nhiều khó khăn. Ý thức được trách nhiệm của tổ chức hội trong việc góp sức cùng chính quyền, đội ngũ y, bác sỹ và người dân cả nước chung tay chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tích cực góp sức bằng những việc làm cụ thể như: tặng hàng ngàn bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19; tổ chức chương trình Bếp ăn từ thiện, tặng khoảng 30.000 suất ăn cho người dân; phát khẩu trang, giúp tiêu thụ hàng hóa tồn đọng vì dịch bệnh; vận hành cây ATM phát gạo miễn phí; tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh...

Đặc biệt, Chương trình ATM ôxy đang được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai rất hiệu quả tại Thành phố Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ các các bệnh nhân cần khẩn cấp bình ôxy tại nhà cũng như hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, góp phần rất lớn cùng đội ngũ y tế cấp cứu bệnh nhân.

Sau 10 ngày triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng từ cộng đồng doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ và nhiều doanh nhân, doanh nghiệp hội viên, các nhà tài trợ.

ATM ôxy đã thành lập và vận hành được 23 trạm lưu trữ, cung cấp ôxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp mắc COVID-19, cung cấp hơn 630 bình ôxy loại 8 lít về 23 trạm và tổ chức đội xe tiến hành cấp đổi ôxy.

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các đội phản ứng nhanh cũng được thành lập, kết hợp luân phiên với y tế địa phương tư vấn, đồng hành điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và vận chuyển người bệnh lên các tuyến trên.

Để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho tuyến đầu chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ đã vận động kinh phí mua xe cứu thương thông qua Chương trình “Chuyến xe tình nghĩa Doanh nhân trẻ Việt Nam." Số tiền vận động được từ các doanh nghiệp, cá nhân sẽ được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dùng để mua các xe cũ phù hợp và được hãng Audi Việt Nam tài trợ miễn phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, lưu kho bãi đỗ xe, hỗ trợ đội kỹ thuật, lái xe vận hành khi khẩn cấp.

Xe sẽ được trang bị máy móc, thiết bị y tế cần thiết như bình ôxy, máy thở... để có thể sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng ở Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đến bệnh viện.

Các xe cứu thương được mua từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân là tài sản chung của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, được sử dụng làm phương tiện cứu hộ của hội trong các hoạt động cứu trợ COVID-19 cũng như các trường hợp cứu trợ khẩn cấp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước khi cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục