Trao tang vat tu y te phong, chong dich COVID-19 cho Cong hoa Phap hinh anh 1Thông qua Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tượng trưng 150.000 khẩu trang cho Vùng Ile-de-France. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 18/5, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng một số vật tư y tế cho đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ người dân một số địa phương của Cộng hòa Pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chủ trương của Trung ương và Thành ủy Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc phát huy vai trò thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã dành tặng 200.000 khẩu trang cho vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse, thành phố Choisy-le-Roi, Cộng hòa Pháp để phòng, chống dịch COVID-19.

[Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho một số nghị viện]

Khẩu trang trao tặng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận về tiêu chuẩn châu Âu (dán nhãn CE).

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến xã hội, nền kinh tế của mỗi quốc gia cũng như khu vực. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trên cơ sở mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp và quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hà Nội với các địa phương của Pháp, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân một số địa phương của Cộng hòa Pháp trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân các thành phố của Cộng hòa Pháp trong bối cảnh phức tạp của tình hình dịch COVID-19 hiện nay; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự chia sẻ và đoàn kết, hai nước sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)