Triet pha duong day ca do bong da voi giao dich hon 1.000 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: costaricantimes.com)

Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng, do Đàm Quang Điệp (sinh năm 1993, trú ở xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) cầm đầu.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này và đang điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng khác.

[Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỷ đồng]

Thời gian qua, trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện, khi có các trận bóng đá Cup C1 châu Âugiải bóng đá Đông Nam Á - AFF Suzuki Cup - khởi tranh thì Đàm Quang Điệp mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá, sau đó bán lại cho đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” chơi trò đỏ đen dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc "giao dịch," Điệp sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên điện thoại di động và thanh toán tiền thắng-thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking.

Chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 châu Âu đến khi bị bắt, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng trên địa bàn các huyện Yên Định và Thiệu Hóa để thiết lập đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch là hơn 1.000 tỷ đồng.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)