Triệu phú virus McAfee muốn được dẫn độ về Mỹ

John McAfee, người sáng lập công ty phần mềm chống virus, đang nỗ lực trong cuộc chiến pháp lý với chính phủ Guatemala để được tới Mỹ.
John McAfee, người sáng lập công ty sản xuất phần mềm chống virus danh tiếng, đang cố gắng trong cuộc chiến pháp lý với chính phủ Guatemala nhằm tránh bị dẫn độ về Belize, thay vào đó muốn được tới Mỹ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày 9/12, ông McAfee cho biết: “Điều mà chúng tôi đang làm là cố gắng thu thập những giấy tờ và bằng chứng để cho thế giới thấy sẽ là phi lý khi đưa tôi trở lại Belize.”

“Tôi chưa có kế hoạch dài hạn nào. Tôi muốn sống thoải mái ngày qua ngày, tận hưởng những năm tháng cuối đời. Mỹ là hy vọng duy nhất của tôi lúc này,” ông McAfee nói.

Cuộc họp báo nêu trên là nhằm đáp lại những câu hỏi của độc giả thông qua thư điện tử liên quan đến vụ rắc rối mà ông McAfee đang vướng vào ở Belize.

Trước đó, luật sư của ông McAfee, Telesforo Guerra cho biết đã gửi đơn đề nghị xin ở lại Guatemala đến các cơ quan chức năng ở nước này.

Tuần trước, đề nghị xin được tị nạn chính trị của ông McAfee đã bị bác bỏ sau khi ông xâm nhập trái phép Guatemala, nhằm trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát Belize.

Hiện giới chức ở Belize đang rất muốn thẩm vấn ông McAfee về cái chết của ông Gregory Faull, hàng xóm của ông.

Tuy nhiên, ông McAfee nhấn mạnh rằng ông không liên quan gì đến vụ việc trên, đồng thời cho rằng có động cơ “chính trị” trong vụ việc này khi chính quyền Belize muốn cướp tài sản của ông./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục