Ngày 13/5, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã triệu tập nhóm "phượt thủ" dùng xe môtô truy đuổi, ném đá xe khách đang chạy, được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ba thanh niên bị triệu tập để làm rõ hành vi này gồm Nguyễn Việt Anh (25 tuổi), Nguyễn Tấn Lộc (20 tuổi) và Nguyễn Phạm Bảo Duy (26 tuổi) cùng trú tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 7/5 vừa qua, trên mạng xã hội đăng tải clip một nhóm "phượt thủ" chạy xe môtô (trong đó có cả xe phân khối lớn) đuổi theo 1 xe ôtô khách loại 16 chỗ trên tuyến Quốc lộ 20, địa phận huyện Di Linh.

Mặc dù chiếc xe trên đã bị vỡ lốp sau bên lái, nhưng vẫn cố chạy trước sự truy đuổi của nhóm “phượt thủ,” khiến xe ôtô bốc khói mù mịt.

Trong khi đó, nhóm đi xe môtô đuổi theo, dùng các cục đá lớn nhỏ, ném vào cửa kính bên hông xe ôtô khách. Hành vi này gây nguy hiểm cho cả hành khách trên xe và người tham gia giao thông trên đường. Sau khi đăng tải, đoạn clip trên nhanh chóng lan truyền và gây bất bình trong dư luận.

Làm việc với Công an huyện Di Linh, 3 thanh niên này khai nhận: Khoảng 15 giờ 30 ngày 30/1 vừa qua, cả nhóm có 8 người điều khiển xe môtô trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến đoạn đường có đèn giao thông qua thị trấn Di Linh, huyện Di Linh xảy ra va chạm nhẹ với xe khách do anh Phan Mạnh Hùng, 33 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng điều khiển, đang lưu thông cùng chiều phía trước.

[Bắt nhiều phượt thủ điều khiển xe môtô lạng lách, đánh võng ở Tam Đảo]

Khi xe khách lưu thông đến đoạn qua Trạm thu phí Liên Đầm, xã Liên Đầm, huyện Di Linh, nhóm này vượt lên và dùng đá ném liên tục vào xe khách do anh Hùng điều khiển. Lúc này, bạn gái ngồi sau xe do Nguyễn Tấn Lộc điều khiển đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc. Đến ngày 7/5 vừa qua, Lộc đăng clip nói trên lên mạng xã hội.

Thượng tá Nguyễn Quốc Trường, Trưởng Công an huyện Di Linh cho biết cơ quan Công an sẽ xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ và gây rối trật tự công cộng của nhóm thanh niên trên.

Công an huyện đã triệu tập chủ của 3 chiếc xe tham gia vụ việc trên tới làm việc. Những người được triệu tập đều tỏ thái độ biết lỗi và ân hận về hành vi của mình.

Trên thực tế, vụ việc xảy ra do lỗi của cả 2 phía, vì khi dừng ở ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, xe ôtô đã va chạm, làm đổ 1 xe môtô và lái xe ôtô còn chửi nhóm thanh niên kia gây ức chế.

Sau khi vụ việc xảy ra gần 4 giờ, chủ xe ôtô mới trình báo, nên cơ quan chức năng không truy tìm được nhóm đi xe môtô. Chiếc xe ôtô trên là loại xe khách 16 chỗ đã cũ, nên đã cải hoán để chở rau, chứ không phải xe chở khách.

Công an huyện Di Linh đã làm việc với các đối tượng, lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ 2 xe môtô của 3 thanh niên nói trên để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Công an huyện cũng phối hợp với Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, để tiếp tục xác minh, triệu tập những người còn lại, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)