Triều Tiên phong tỏa Bình Nhưỡng sẵn sàng cho ngày thành lập quân đội

Ngày 7/2, Triều Tiên đã phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho buổi diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang.
Triều Tiên phong tỏa Bình Nhưỡng sẵn sàng cho ngày thành lập quân đội ảnh 1Binh sỹ Triều Tiên diễu binh trên Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 7/2, Triều Tiên đã phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho buổi diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang.

Theo Tân Hoa Xã, tất cả những tuyến phố lớn dẫn vào Quảng trường Kim Nhật Thành đều đã bị cấm.  |

Dự kiến vào ngày 8/2, Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

[NIS: Triều Tiên chỉ định người đứng đầu Tổng cục Chính trị]

Hiện vẫn chưa rõ Triều Tiên có trình diễn các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong 15 và 14 đời mới trong buổi duyệt binh hay không. Các loại tên lửa này được cho là có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Lần gần đây nhất Triều Tiên tổ chức diễu binh là vào ngày 25/3/2017, "trình làng" kho tên lửa tiên tiến nhất của mình.

Vào thời điểm đó, các biện pháp an ninh tương tự cũng được triển khai. Phóng viên nước ngoài tại đây không được mời đưa tin về sự kiện. Tháng trước, Triều Tiên đã đổi ngày kỷ niệm thành lập quân đội từ ngày 25/3 lên ngày 8/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.