Trừng phạt không ảnh hưởng tới thương vụ vũ khí của Nga

Theo đại diện Rosoboronexport, biện pháp trừng phạt của châu Âu đã không dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong nhập khẩu các loại vũ khí và thiết bị quân sự của Nga, bởi không có đơn hàng lớn.
Trừng phạt không ảnh hưởng tới thương vụ vũ khí của Nga ảnh 1Lệnh cấm vận không ảnh hưởng tới hợp đồng Nga mua tầu Mistral của Pháp (Nguồn: RT)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga và AFP, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước của Nga Rosoboronexport, ông Igor Sevastyanov ngày 13/8 tuyên bố biện pháp trừng phạt của châu Âu đã không dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong nhập khẩu các loại vũ khí và thiết bị quân sự của Nga, bởi không có những đơn hàng lớn.

Ông Sevastyanov khẳng định với hãng thông tấn Interfax rằng: "Các cuộc xung đột địa phương không phải lúc nào cũng cần tới máy bay, tàu ngầm và các hệ thống phòng không. Xe tăng, pháo, súng máy và súng trường mới là cần thiết."

Ông dẫn ra một điển hình hợp tác không thành công của loại xe bọc thép Italy Lynx do công ty Iveco sáng chế. Năm ngoái, quân đội Nga đã thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng mua xe bọc thép này mà tái định hướng về những nhà sản xuất nội địa.

Giao kèo bất thành của Italy còn cả trong thương vụ chào hàng thử nghiệm xe tăng chạy bánh Chentauro. Bộ Quốc phòng Nga quyết định không mua thiết bị này và giao trả mẫu cho phía Italy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục