Trung Quốc: Hầu hết bệnh nhân nhiễm virus corona có triệu chứng nhẹ

Một quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tên là Tiêu Nhã Huy cho hay hầu hết các bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ.
Trung Quốc: Hầu hết bệnh nhân nhiễm virus corona có triệu chứng nhẹ ảnh 1Các nhân viên y tế giúp đỡ nhau mặc quần áo bảo hộ tại khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona của bệnh viện ở Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/2, một quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tên là Tiêu Nhã Huy cho hay hầu hết các bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ.

Bà Tiêu Nhã Huy cảnh báo người dân tránh nhầm lẫn cho rằng mọi bệnh nhân đều có những triệu chứng nặng, mặc dù cuộc họp báo ngày 4/2 chủ yếu trình bày về tình hình của các bệnh nhân có triệu chứng nặng. Bà khuyến cáo người dân không nên hoảng loạn.

[Số bệnh nhân bị sốt do virus corona tại Trung Quốc đang giảm dần]

Ngoài ra, bà cũng cho biết Trung Quốc đã ghi nhận số lượng bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã giảm trong bối cảnh nước này tiếp tục các biện pháp mạnh để chống lại dịch bệnh bùng phát do 2019-nCoV. Dữ liệu quốc gia Trung Quốc cho thấy các cơ sở y tế về truyền nhiễm của Trung Quốc đã tiếp nhận tổng cộng 220,865 bệnh nhân trong ngày 3/2, thấp hơn 7% so với trước đó một ngày.

Bà nhấn mạnh con số này đã giảm trong vài ngày qua và áp lực đối với các nhân viên y tế tại những cơ sở này đã dần được giải tỏa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục