Trung Quoc ung ho chinh quyen Hong Kong on dinh tinh hinh dac khu hinh anh 1Người biểu tình bạo lực đốt phá trên đường phố tại Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 4/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đang ở Thượng Hải tham dự Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai.

Sau khi nghe bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga báo cáo về tình hình bất ổn tại Hong Kong thời gian qua liên quan các cuộc biểu tình bạo lực, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã dẫn dắt chính quyền Hong Kong xử lý vấn đề hoàn toàn đúng nghĩa vụ, quyết tâm ổn định tình hình và cải thiện môi trường xã hội, đề cao nỗ lực của bà cũng như chính quyền Hong Kong. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh chấm dứt bạo lực và hỗn loạn, khôi phục trật tự hiện vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Hong Kong.

[Chính quyền Hong Kong lên án hành động phá hoại trật tự công cộng]

Ông Tập Cận Bình kêu gọi chính quyền Hong Kong tiếp tục nỗ lực nhằm chấm dứt và trừng trị các hành động bạo lực theo đúng luật pháp để bảo vệ sự thịnh vượng của người dân tại Hong Kong. Ngoài ra, theo ông, những nỗ lực hiệu quả cần tiếp tục được phát huy, như đối thoại với mọi tầng lớp trong xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân.

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ hy vọng người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội Hong Kong thực thi đầy đủ và chính xác nguyên tắc "Một nước, hai chế độ" và Luật Cơ bản Hong Kong, cùng nỗ lực để bảo vệ sự thịnh vượng và ổn định của đặc khu./.

 
(TTXVN/Vietnam+)