Trung Quoc va Campuchia cam ket tang cuong quan he song phuong hinh anh 1Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: freshnewsasia.com)

Ngày 3/8, Trung Quốc và Campuchia đã cam kết sẽ duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống và chủ động xây dựng cộng đồng chung chia sẻ tương lai giữa hai nước.

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Campuchia, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã gửi lời cảm ơn chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã hỗ trợ Campuchia phát triển kinh tế xã hội, cũng như trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Về phần mình, Bộ trưởng Vương Nghị cho rằng quan hệ hữu nghị Trung Quốc-Campuchia không chỉ mang đến lợi ích cho nhân dân hai nước mà còn đóng góp vào hòa bình và ổn định của quốc tế và khu vực.

Ông Vương Nghị cũng cam kết Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia phát triển kinh tế xã hội.

Bộ trưởng Vương Nghị hiện đang ở Campuchia để tham dự các hội nghị của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

[Campuchia ủng hộ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện ASEAN-Trung Quốc]

Cùng ngày, ông Vương Nghị đã tiến hành hội đàm với ông Hun Manet -  thành viên Ủy ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân Dân Campuchia (CPP) và là ứng cử viên Thủ tướng Campuchia.

Tại buổi hội đàm, hai bên trao đổi quan điểm sâu rộng về quan hệ song phương, cùng các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đồng thời nhấn mạnh cả hai nước sẽ tích cực thúc đẩy việc xây dựng cộng đồng Trung Quốc-Campuchia vì một tương lai chung và tiến bộ, duy trì và phát triển mục tiêu đoàn kết và hữu nghị./.

 
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)