Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa Triều Tiên được phong Đại tướng

Dựa trên một đoạn phim tài liệu của Triều Tiên, hãng Yonhap nhận định rằng Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa chiến lược thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Rak-gyom đã được phong hàm Đại tướng.
Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa Triều Tiên được phong Đại tướng ảnh 1Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa chiến lược thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) Kim Rak-gyom (khoanh đỏ). (Nguồn: nicolaslevi.com)

Dựa trên một đoạn phim tài liệu của Triều Tiên, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 4/12 cho rằng Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa chiến lược thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) Kim Rak-gyom đã được phong hàm Đại tướng.

Động thái có khả năng để ghi nhận công lao của ông này trong những tiến bộ trong phát triển tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap, đoạn phim tài liệu do Truyền hình Trung ương Triều Tiên phát cùng ngày cho thấy ông Kim Rak-gyom, trước đây là Thượng tướng và giữ chức Tư lệnh Các lực lượng Chiến lược của KPA, nay đã đeo quân hàm Đại tướng trong một cuộc họp của quân đội được tổ chức từ ngày 3-4/12.

Đây là bước thăng tiến rất nhanh của nhân vật này vì vào tháng 2/2014 ông mới chỉ là một Trung tướng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc ông Kim Rak-gyom được thăng quân hàm có thể nhằm duy trì sự cân bằng giữa lực lượng tên lửa và ba binh chủng khác của KPA gồm lục quân, hải quân và không quân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục