Tunisia phát hiện ca mắc biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2

Thành viên Ủy ban Khoa học chống COVID-19 của Tunisia đánh giá biến thể EG.5 ít có khả năng lây nhiễm hơn, vì vậy sẽ không phải là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng so với các biến thể khác.
Tunisia phát hiện ca mắc biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một quan chức Tunisia ngày 5/9 cho biết nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2.

Hãng thông tấn chính thức Tunis Afrique Presse dẫn lời ông Hechmi Louzir, thành viên Ủy ban Khoa học chống COVID-19 của Tunisia, thông báo ca nhiễm được phát hiện ở một trẻ sơ sinh, sau khi giải trình tự gene tại Bệnh viện Charles Nicolle ở thủ đô Tunis.

Bệnh nhân đã được xuất viện và đang trong tình trạng ổn định. Hiện chưa có bất kỳ trường hợp nhiễm biến thể EG.5 nào được báo cáo trong số các nhân viên bệnh viện hoặc thành viên gia đình của trẻ sơ sinh nói trên.

Ông Louzir đánh giá biến thể EG.5 ít có khả năng lây nhiễm hơn, vì vậy sẽ không phải là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng so với các biến thể khác đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tunisia.

[Bộ Y tế và chuyên gia khuyến cáo gì khi có biến thể phụ EG.5 Omicron?]

EG.5 là biến thể phụ của Omicron XBB.1.9.2. Trường hợp đầu tiên liên quan đến biến thể này đã được báo cáo hồi tháng Hai.

Hôm 9/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định EG.5 là “biến thể được quan tâm” nhưng đồng thời lưu ý biến thể này có nguy cơ thấp đối với sức khỏe cộng đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục