Twitter: Tu khoa COVID-19, The Black Lives Matter duoc nhac nhieu nhat hinh anh 1(Nguồn: bangkokpost.com)

Theo thông báo ngày 7/12 của Twitter, dịch COVID-19 và phong trào The Black Lives Matter (Sinh mạng người da đen quan trọng) là 2 chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trên mạng xã hội này trong năm 2020 nhiều bất ổn.

Trong bản tóm tắt các xu hướng, Twitter cho biết hashtag #Covid19 và các biến thể khác được đăng tải gần 400 triệu lượt, trong khi hashtag #StayHome (Ở nhà) là hashtag đăng tải nhiều thứ 3 trong năm 2020.

Hashtag đăng tải nhiều thứ hai trong năm 2020 là #BlackLivesMatter, lan truyền khắp thế giới sau vụ anh George Floyd, người da đen bị cảnh sát ghì cổ dẫn đến tử vong.

Twitter cho biết :“Trong năm 2020, mọi người tiếp tục sử dụng Twitter để công khai ủng hộ thay đổi chính trị và yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới thể hiện trách nhiệm."

[Mỹ: Biểu tình bùng phát sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu cầm dao]

Trong năm qua cũng có hơn 700 triệu đăng tải trên Twitter nói về các cuộc bầu cử trên thế giới.

Những nhân vật thế giới được đề cập nhiều nhất trên Twitter năm qua là Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người liên danh tranh cử Phó Tổng thống Mỹ cùng với ông Joe Biden, bà Kamala Harris.

Thông tin được đăng tải lại nhiều nhất là thông báo hồi tháng Tám về cái chết của Chadwick Boseman, diễn viên ngôi sao trong phim siêu anh hùng đột phá “Black Patnther” (Chiến binh báo đen).

Được đăng tải trên Twitter bởi gia đình diễn viên bằng tài khoản của ông, đăng tải này nhận được 7,5 triệu lượt thích, nhiều nhất cho đến nay, và 2,1 triệu lượt chia sẻ.

Đăng tải của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về cái chết của ngôi sao Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), Kobe Bryant là đăng tải được tương tác nhiều thứ 2 trong năm 2020 với 3,9 triệu lượt thích.

Sự ra đi của Bryant biến đội bóng Los Angeles Lakers của ông trở thành đội bóng được nhắc tới nhiều nhất trên Twitter, vượt qua đội bóng Manchester United và Câu lạc bộ Barcelona.

Tuy nhiên trận chung kết giải bóng bầu dục Mỹ mới là sự kiện thể thao hàng đầu trên Twitter trong năm 2020./.

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)