Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc rơi xuống mức kỷ lục 58%

Tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã rơi xuống mức thấp kỷ lục là 58%, giảm hơn 5% so với mức hơn 63% trong tuần trước có thể do bạn của ông đang dính vào vụ bê bối tác động tới dư luận trên mạng.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc rơi xuống mức kỷ lục 58% ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến công bố ngày 9/8, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã rơi xuống mức thấp kỷ lục là 58%, giảm hơn 5% so với mức hơn 63% trong tuần trước.

Cuộc thăm dò ý kiến hàng tuần này được tiến hành từ ngày 6-8/8 do tổ chức Realmeter tiến hành. Tỷ lệ 58% là mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền hồi tháng 5/2017. Đây cũng là lần đầu tiên tỷ lệ ủng hộ của dân chúng đối với ông Moon giảm xuống dưới 60%.

[Tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho Tổng thống Hàn Quốc liên tục giảm]

Theo Realmetre, sự sụt giảm này là do cuộc tranh luận lại nổi lên về khả năng dính líu của một trong những người bạn của Tổng thống Moon tới vụ bê bối tác động tới dư luận trên mạng.

Ông Kim Kyoung-soo, cựu nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền và Chủ tịch tỉnh Nam Gyeongsang đương nhiệm, đã bị triệu tập hồi đầu tuần này để thẩm vấn về các toan tính của một cây bút có thế lực trên mạng đăng bài nhằm làm tăng sự ủng hộ của dư luận trên mạng đối với đảng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục