Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan

Tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk thông báo ông sẽ cử các kỹ sư làm việc trong hai công ty của mình tại Thái Lan tới hỗ trợ lực lượng chức năng tại hiện trường.
Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan ảnh 1Lực lượng cứu hộ chuyển đường ống nước lớn vào hang động Tham Luang. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, trong một thông báo mới nhất vào tối 6/7, tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk thông báo ông sẽ cử các kỹ sư làm việc trong hai công ty của mình tại Thái Lan tới hỗ trợ lực lượng chức năng tại hiện trường.

Tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình, tỷ phú Musk cho biết công ty Boring Co, chuyên thi công các đường hầm cho các hệ thống vận tải tiên tiến, hiện đang sở hữu radar thăm dò lòng đất cực kỳ hiện đại.

[Video] Thợ lặn Thái Lan tử vong khi tham gia giải cứu đội bóng

Ông cũng đồng thời đưa ra gợi ý về một giải pháp thoát hiểm an toàn, cụ thể là thiết kế một đường hầm dẫn khí được cấu tạo từ các ống mềm thể bơm phồng và chứa đầy không khí bên trong (tương tự như các nhà phao bơm phồng có hình lâu đài), và đây sẽ là lối thoát hiểm của các thiếu niên.

Theo tỷ phú này, các kỹ sư của ông đang làm việc tại hai công ty Boring Co và SpaceX cần có mặt tại hiện trường để đánh giá tính khả thi của hoạt động cứu hộ.

Hiện giới chức Thái Lan chưa đưa ra phản ứng chính thức nào về kế hoạch của tỷ phú Musk./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục