Tỷ phú hàng đầu nước Anh năm 2020, nhà sáng lập thương hiều đồ điện tử nổi tiếng James Dyson, đang rao bán siêu căn hộ penhouse đẳng cấp trên đỉnh tòa nhà cao nhất Singapore, khoảng một năm sau khi mua khối tài sản khổng lồ này với mức giá 54 triệu USD.

Căn hộ nằm trên đỉnh tòa tháp Guoco Tower 64 tầng, cao 290m và là tòa nhà cao nhất Singapore. Căn hộ gồm có 5 phòng ngủ, một khu vườn riêng, một hồ bơi và đặc biệt là một hầm rượu có thể chứa 600 chai.

Từ đây có thể ngắm nhìn nhiều công trình nổi tiếng tại Singapore, trong đó có bến du thuyền ở Vịnh Marina.

[Tài sản của tỷ phú Anh suy giảm lần đầu tiên kể từ khủng hoảng 2008]

Tỷ phú Dyson chớp thời cơ mua siêu căn hộ nói trên tại thời điểm công ty thiết bị điện tử của ông tuyên bố chuyển trụ sở hoạt động từ Anh tới Singapore. Số tiền 54 triệu USD mà ông chi ra để trở thành chủ sở hữu của khối tài sản này là mức giá cao chưa từng có đối với một căn hộ hạng sang tại trung tâm tài chính Singapore.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời người phát ngôn của ông Dyson cho biết vị tỷ phú này mới đây đã chấp nhận lời đề nghị mua lại căn hộ penthouse 3 tầng đẳng cấp nói trên.

Ty phu so 1 nuoc Anh rao ban sieu can ho penthouse dat nhat Singapore hinh anh 1Tỷ phú James Dyson và căn hộ trên nóc tòa nhà cao 290m của ông này. (Nguồn: oversixty.asia)

Tuy không cung cấp thông tin chi tiết thương vụ này, song người phát ngôn của ông Dyson nhấn mạnh tỷ phú người Anh vẫn duy trì cam kết toàn diện trong việc mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như các hoạt động khác tại Singapore.

Trong khi đó, báo Business Times của Singapore đưa tin khối tài sản khổng lồ này được một doanh nhân người Mỹ mua lại với giá 62 triệu SGD (45 triệu USD).

Nhà đầu tư James Dyson lần đầu tiên vươn lên vị trí cao nhất trong danh sách tỷ phú năm 2020 khi sở hữu tổng tài sản ước tính khoảng 16,2 tỷ bảng (19,61 tỷ USD).

Theo báo Sunday Times, vị tỷ phú này bứt phá ngoạn mục từ vị trí thứ 5 trong năm ngoái lên vị trí thứ nhất trong năm nay nhờ các hoạt động kinh doanh gặt hái kết quả tốt cũng như sự sụt giảm tổng giá trị tài sản của các tỷ phú khác trong tốp 10 tỷ phú hàng đầu nước Anh.

Kể từ khi tuyên bố chuyển trụ sở công ty tới Singapore trong năm 2019, ngoài việc mua căn penthouse đắt nhất "đảo quốc Sư tử," ông Dyson còn mua một căn hộ sang trọng khác tại đây với mức giá 45 triệu SGD (33 triệu USD).

Căn hộ này hướng trọn tầm nhìn về phía Vườn bách thảo Botanic Gardens được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)