Tỷ phú Warren Buffett đã kết thúc điều trị ung thư

Một tờ báo do tỷ phú Warren Buffett sở hữu cho biết ông đã kết thúc trị xạ để chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Một tờ báo do nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett sở hữu cho biết ông đã kết thúc việc trị xạ để chống căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

"Hôm nay là ngày tuyệt vời của tôi. Hôm nay tôi đã trải qua ngày trị xạ thứ 44 và cũng là ngày cuối cùng," ông nói trước các quản trị viên của tờ The Omaha World-Herald.

Buffett, nổi tiếng vì phong thái khiêm tốn và lối sống tiết kiệm dù kiếm được hàng tỷ USD trong vai trò thủ lĩnh tinh thần kiêm giám đốc điều hành công ty Berkshire Hathaway, đã thông báo hồi tháng Tư rằng ông đã bị ung thư giai đoạn đầu và phải đi điều trị.

"Tôi sẽ chịu tác dụng phụ của việc điều trị trong vài tuần, nhưng tôi mừng khi nói rằng chuyện đã kết thúc," tờ The Omaha World-Herald dẫn lời tỷ phú 82 tuổi nói. Công ty The Omaha World-Herald Company thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway.

Buffett đã nắm vị trí thứ ba trong danh sách giàu nhất của tạp chí Forbes được công bố đầu năm nay, với tài sản ước tính khoảng 44 tỷ USD.

Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân phổ biến gây ra cái chết cho đàn ông hơn 75 tuổi, theo dữ liệu từ các cơ quan nghiên cứu Mỹ. Tuy nhiên nó phát triển khá chậm so với các loại ung thư khác./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục