Ukraine: May bay roi o Iran do truc trac dong co, khong phai khung bo hinh anh 1Xác máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran ngày 8/1/2020. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo Reuters, Đại sứ quán Ukraine tại Iran ngày 8/1 dẫn thông tin sơ bộ cho biết, trục trặc động cơ là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy báy của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) ở Iran cùng ngày, chứ không phải là một vụ tấn công bằng tên lửa hay hành động khủng bố.

Trong một thông báo, Đại sứ quán Ukraine cũng nêu rõ, 168 người đã mua vé đi chuyến bay này.

[Tìm thấy hộp đen của máy bay 737 bị rơi ở ngoại ô thủ đô Tehran]

Trước đó, người đứng đầu cơ quan về tình trạng khẩn cấp của Iran Pirhossein Koulivand khẳng định, nguyên nhân khiến chiếc máy bay Boeing 737 của UIA găp nạn gần Sân bay Quốc tế Imam Khomeini hoàn toàn thuộc về vấn đề kỹ thuật, và không có bất cứ khả năng nào về những nguyên nhân khác.

Ông Koulivand nói: “Nguyên nhân khiến máy bay của Ukraine phát nổ hoàn toàn là kỹ thuật, và không có bất kỳ khả năng nào về nguyên nhân nào khác… Tất cả các hành khách trên máy bay đã thiệt mạng, thi thể đã được thu gom và chúng tôi đang chuyển tới cơ quan pháp y để kiểm tra DNA."

Cũng theo ông Koulivand, phần lớn hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn là người Iran. Còn theo kênh truyền hình quốc gia Iran, trong số 176 nạn nhân có 32 người nước ngoài./.

(Vietnam+)