Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng sau vụ bắt bà Trương Mỹ Lan

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn vận hành và hoạt động bình thường, đồng thời khuyến cáo các nhà đầu tư cần bình tĩnh để ra quyết định đầu tư hiệu quả.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng sau vụ bắt bà Trương Mỹ Lan ảnh 1Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn vận hành và hoạt động bình thường. (Ảnh: Vietnam+)

Sau khi hàng loạt cá nhân liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị khởi tố, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan.

Cụ thể, ngày 8/10, Bộ Công an công bố thông tin về việc ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam,

Lệnh khám xét đối với Trương Mỹ Lan và 3 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, do có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt tiền của người dân trong giai đoạn 2018-2019.

Về việc này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông tin, vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể và được xử lý theo pháp luật hình sự. Do vậy, mức độ sai phạm và biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan chức năng có liên quan tiếp tục làm rõ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành và hoạt động bình thường. Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý đã, đang chỉ đạo sát sao để tập trung các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững.

[Bắt Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan]

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích cụ thể rủi ro và tiềm năng cơ hội trên thị trường chứng khoán để ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan.

Bà Trương Mỹ Lan (tên gọi khác là Trương Muội) sinh năm 1956, là nữ doanh nhân người Việt gốc Hoa giàu có. Bà Lan đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát (VTP Group) - doanh nghiệp đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Vạn Thịnh Phát cùng các công ty con hiện sở hữu nhiều dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại Thành phố Hồ Chí Minh như Union Square, Times Square, VTP Office Building, khách sạn Duxton...

Tập đoàn này còn sở hữu nhiều dự án khác như cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, khách sạn thương mại An Đông, khu dân cư Bonville Land, khu dân cư cao cấp Sterling Residence, khu căn hộ cao cấp Lambert Residence./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục