Hiệp hội Ngân hàng: Người dân cần cẩn trọng với tin đồn thất thiệt

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.
Hiệp hội Ngân hàng: Người dân cần cẩn trọng với tin đồn thất thiệt ảnh 1Giao dịch tại SCB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Liên quan đến trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn, ngày 8/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Cũng theo Hiệp hội Ngân hàng, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tin đồn tiêu cực về ngành ngân hàng. Tuy nhiên, các giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua cho thấy hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động ổn định, an toàn.

[NHNN khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn tại SCB]

Sáng ngày 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng phát đi thông tin chính thức khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục