Uy ban tinh bao My xem xet lan cuoi bao cao luan toi Tong thong hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở New York ngày 12/11/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/11, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ sẽ cho phép các thành viên của ủy ban xem xét bản báo cáo điều tra luận tội của ủy ban này vào ngày 2/12, một ngày trước khi báo cáo này được bỏ phiếu thông qua.

Theo kế hoạch, sau khi được bỏ phiếu thông qua, bản báo cáo tóm tắt những phát hiện của cuộc điều tra luận tội của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ sẽ được chuyển tới Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ trước khi ủy ban này tiến hành phiên điều trần đầu tiên vào ngày 4/12.

[Thời hạn để ông Trump quyết định vai trò trong các phiên điều trần]

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cho biết ủy ban này sẽ công bố bản báo cáo về kết quả cuộc điều tra luận tội kéo dài hai tháng qua với sự tham gia điều trần kín và công khai của hàng chục nhân chứng có liên quan đến cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc đã gây sức ép với Kiev để tiến hành điều tra đối thủ chính trị trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là cựu Phó Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Joe Biden./.

(Vietnam+)