Vang the gioi giu gia o muc tren 1.273 USD moi ounce hinh anh 1(Nguồn: economictimes)

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá vàng thế giới không thay đổi nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp gần nhất.

Song kim loại quý này vẫn được giao dịch trên mức giá thấp trong hai tuần tại phiên trước, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán đi xuống trước những lo ngại mới về căng thẳng thương mại.

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 10 phút sáng 23/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.273,68 USD/ounce, sau khi có lúc trong phiên 21/5 rơi xuống 1.268,97 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 3/5. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1% và khép phiên ở mức 1.274,20 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp diễn ra ngày 30/4-1/5 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách thuộc cơ quan này nhất trí vẫn giữ quan điểm tiếp cận “kiên nhẫn” trong việc xác lập chính sách tiền tệ.

Trước đó vào ngày 20/5 vừa qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay hiện vẫn còn quá sớm để xác định những tác động của tình hình căng thẳng thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Mỹ.

[Giá vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất của hơn hai tuần]

Phiên này, các thị trường tài chính toàn cầu đã chịu tác động bởi báo cáo cho thấy Nhà Trắng đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ số Hikvision, nhà sản xuất thiết bị giám sát video của Trung Quốc.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay các quan chức Mỹ hiện vẫn chưa lên kế hoạch tới Bắc Kinh để tiến hành vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.

Chuyên gia Jeff Klearman, thuộc GraniteShares, nhận định mối quan ngại về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tác động đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đồn đoán lãi suất sẽ được hạ thấp hơn không phải là những yếu tố tích cực đối với vàng, trong lúc đồng USD mạnh lên.

Chỉ số đồng USD ổn định ở gần mức đỉnh của một tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giữ giá ở mức 14,44 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,7% xuống 799,39 USD/ounce./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)