VASCO khai thác chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo sau giãn cách

Chuyến bay đầu tiên của VASCO đến Côn Đảo ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều hành khách, khi đánh dấu việc kết nối trở lại hòn đảo này với các tỉnh thành phía Nam sau đại dịch COVID-19.
Sáng 22/10, sân bay Côn Đảo chào đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh sau một thời gian dài giãn cách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Sáng 22/10, sân bay Côn Đảo chào đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh sau một thời gian dài giãn cách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chuyến bay đầu tiên do Công ty bay Dịch vụ hàng không VASCO (hãng thành viên của Vietnam Airlines) khai thác từ Thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh xuống sân bay Côn Đảo vào sáng 22/10 sau một thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây là chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều hành khách, khi đánh dấu việc kết nối trở lại Côn Đảo với các tỉnh thành phía Nam sau đại dịch. Chuyến bay đầu tiên chiều từ Côn Đảo đi Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ cất cánh lúc 12 giờ 5 phút hôm nay với tỷ lệ lấp đầy xấp xỉ 100%. Các chuyến bay đều tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Hiện nay, VASCO đang khai thác các chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Côn Đảo với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày; giữa Cần Thơ và Côn Đảo với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các chuyến bay còn góp phần quan trọng kết nối du lịch, thương mại và phát triển kinh tế, xã hội của Côn Đảo nói riêng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung.

[Các hãng hàng không khôi phục và mở bán vé nhiều đường bay nội địa]

Ngay sau khi được Bộ Giao thông Vận tải thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) nỗ lực khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa sau ngày 20/10.

Theo đó, từ ngày 21/10-30/11, Vietnam Airlines Group khai thác gần 40 đường bay trên cả nước, gần bằng tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021. So với giai đoạn thí điểm, nhiều đường bay được mở lại kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng...

Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Vietnam Airlines Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21/10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng Mười đến tháng 11./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục