VELP 2023 - kenh ket noi truc tuyen cho doanh nghiep Viet Nam va Italy hinh anh 1VELP 2023 giúp doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác tại Italy có thể dễ dàng kết nối trực tiếp và chính thống.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Italy kết nối giao thương, tham gia vào chuỗi cung ứng, phân phối toàn cầu, Thương vụ Italy tại Việt Nam cùng với Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy, Tổng Liên đoàn Công nghiệp Italy tạo lập chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN (VELP 2023). Đây là thông tin được Thương vụ Italy tại Việt Nam công bố ngày 26/5.

VELP 2023 là một trang thông tin hữu ích (website: https://asean.digital.ice.it/; landing page: www.me-page.org/mq28wAe) được xây dựng dựa trên nền tảng SMART 365 giúp doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác hay nhà cung cấp tại Italy có thể dễ dàng kết nối trực tiếp và chính thống.

Thông qua VELP 2023, cộng đồng doanh nghiệp hai nước cập nhật được thông tin nhiều doanh nghiệp hơn, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong đa dạng lĩnh vực, gồm: máy móc-thiết bị nông nghiệp, môi trường, cơ khí, năng lượng tái tạo...

Là một quốc hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp và máy móc, Italy có vị thế vững vàng chuyên cung cấp phong phú dòng sản phẩm và dây chuyền công nghệ chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Hiện tại, không ít nhà đầu tư của Italy trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo đều hoạt động hiệu quả, thành công tại Việt Nam như: Bonfiglioli (thiết bị truyền động, mô tơ bánh răng), Piaggio (cơ khí chế tạo, xe máy), Danieli (sản xuất thép), Datalogic (thiết bị đọc mã vạch, cảm biến, di động), Ariston (bình nóng lạnh và thiết bị năng lượng), ENI (dầu khí), ENEL Green Power (năng lượng xanh)...

Theo ông Fabio De Cillis, Giám đốc Thương vụ Italy tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng VELP 2023 là một phương thức thuận tiện để đăng ký, ghi lại hồ sơ và lĩnh vực của những doanh nghiệp Việt Nam đang quan tâm đến hợp tác phát triển kinh doanh với doanh nghiệp Italy.

Điều này, sẽ góp phần nâng cao hoạt động kết nối và trao đổi thông tin, tiến đến thảo luận hợp tác sau đó giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Italy trở nên dễ dàng hơn.

[Việt Nam và Italy nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được xem là điểm nhấn của kỷ nguyên số, với hàng loạt công nghệ nền tảng như: internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (cloud computing), big data, blockchain... đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của mọi ngành nghề trong nền kinh tế của mỗi quốc gia.

Cùng với làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, nhu cầu tìm hiểu thông tin và kết nối trực tuyến đã trở thành xu thế, nên sự ra đời của VELP 2023 còn được kỳ vọng rút ngắn thời gian và chi phí tìm kiếm cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Italy trong kỷ nguyên mới, cũng như thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

Ghi nhận sau 50 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Việt Nam và Italy đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp hai nước.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong ASEAN và Italy là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong EU; đồng thời, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Italy quan tâm đến thị trường của nhau, mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)