Venezuela de nghi ho tro Colombia dieu tra am muu am sat tong thong hinh anh 1Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/12, chính phủ Venezuela bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Colombia trong quá trình điều tra âm mưu ám sát Tổng thống nước này Ivan Duque sau khi nhận được thông tin tố cáo về vụ việc từ Ngoại trưởng Colombia Carlos Holmes Trujillo.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết đã liên lạc với người đồng cấp Colombia và đề nghị cho cảnh sát và cơ quan tình báo hai nước hợp tác trong việc điều tra âm mưu ám sát.

Trước đó, phía Colombia cho biết cơ quan tình báo nước này đã mở một cuộc điều tra từ vài tháng nay về kế hoạch giết hại Tổng thống Duque, trong đó đã tiến hành bắt giữ cách đây vài ngày đối với 3 đối tượng mang quốc tịch Venezuela cùng với "vũ khí chiến tranh."

Sau khi Colombia tố cáo một âm mưu ám được cho là có thể để sử dụng cho kế hoạch này, chính phủ Venezuela đã yêu cầu Colombia cung cấp thông tin về những đối tượng bị bắt giữ để có thể hỗ trợ tối đa công tác điều tra.

Venezuela cũng mong muốn hai nước cùng nhau hợp tác không chỉ trong quá trình điều tra âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Colombia mà còn cả các vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mà Caracas đã nhiều lần tố cáo có sự liên quan của các đối tượng đang ẩn náu ở Bogota./.
(TTXVN/Vietnam+)