Venezuela gui cong ham phan doi hanh dong can thiep cua Dai bien My hinh anh 1(Nguồn: MR Online)

Ngày 11/6, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Carlos Ron đã gửi một công hàm phản đối tới Đại biện mới của Mỹ tại Cararas Chistopher Lambert vì đã can thiệp vào công việc nội bộ và không tôn trọng các thể chế của quốc gia Nam Mỹ này. 

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela cho rằng việc ông Lambert tổ chức một cuộc gặp với nhân vật đối lập Omar Barboza là hành động không phù hợp, có thể cản trở lời mời tham gia các cuộc đối thoại xây dựng của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm tăng cường mối quan hệ hiểu biết trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Thứ trưởng Ron nhấn mạnh việc làm này của đại diện ngoại giao Mỹ đi ngược lại những quy định trong Công ước Vienna về hoạt động của quan chức ngoại giao ở nước sở tại, đồng thời là một hành động tấn công của Đại sứ quán Mỹ nhằm vào chủ quyền của nhân dân và chính phủ Venezuela. 

[Venezuela mong muốn tìm kiếm cơ hội đối thoại với Mỹ]

Ông Lambert vừa được cử làm Đại biện Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela sau khi người tiền nhiệm Todd Robinson bị Venezuela trục xuất hôm 22/5 vừa qua với cáo buộc tham gia một âm mưu chính trị, quân sự và kinh tế của phe đối lập nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Maduro./.

(TTXVN/Vietnam+)