Vien Huyet hoc-Truyen mau TU cu doan can bo ho tro mien Nam chong dich hinh anh 1Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam và lãnh đạo Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác. (Nguồn: vienhuyethoc.vn)

Ngày 13/8, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ xuất quân cho các cán bộ, nhân viên y tế vào tăng cường và hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, thực hiện Quyết định số 3831/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 của Bộ Y tế về việc điều động nhân lực y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tinh thần chia sẻ những khó khăn trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh miền Nam, hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện đã tình nguyện đăng ký và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương sẽ cử 175 cán bộ y tế chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và được chia làm 3 đoàn.

Đoàn 1 và 2 gồm 60 người, trong đó có 18 bác sỹ, 37 điều dưỡng, 5 kỹ thuật viên.

Đoàn 3 gồm 55 người, trong đó có 14 bác sỹ, 36 điều dưỡng, 5 kỹ thuật viên.

Đoàn 1 do Tiến sỹ, Bác sỹ Vũ Đức Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương làm Trưởng đoàn, dự kiến lên đường vào ngày 15/8.

[Đà Nẵng, Thái Nguyên, Huế tiếp sức các tỉnh, thành phía Nam chống dịch]

Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, cán bộ của Viện sẽ vào tâm dịch, với nhiệm vụ hỗ trợ cho Bệnh viện Hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách (có quy mô 1.000 giường bệnh).

Đây thực sự là một trận chiến, nó khác xa với công việc mỗi cán bộ đang làm hàng ngày tại Viện. Chính vì vậy, mỗi người phải trang bị cho mình một tinh thần và ý chí để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, nhân viên những người đã dũng cảm, tình nguyện tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời mong các cán bộ, nhân viên thật đoàn kết, hợp tác, học hỏi, chia sẻ những khó khăn với các đồng nghiệp và trở về bình an.

Trước khi lên đường vào Nam tăng cường cho đồng nghiệp chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trong phòng, chống COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cá nhân.

Tất cả các cán bộ, nhân viên tham gia tăng cường lần này đều đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tiến sỹ, Bác sỹ Vũ Đức Bình, Trưởng đoàn công tác đợt 1 thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tạo điều kiện, động viên vật chất và tinh thần, đặc biệt là chia sẻ công việc chuyên môn tại Viện để đoàn yên tâm lên đường công tác.

Tiến sỹ Bình khẳng định sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, đảm bảo an toàn cho anh em, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đơn vị bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch nhằm góp phần cứu chữa người bệnh mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)