Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác đảm bảo an ninh năng lượng hạt nhân

Việt Nam-Hàn Quốc sẽ hợp tác đảm bảo an ninh năng lượng hạt nhân tập trung vào một số nội dung chính như an toàn, an ninh và thanh sát hạt nhân, bảo vệ bức xạ và phòng ngừa sự cố hạt nhân.
Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác đảm bảo an ninh năng lượng hạt nhân ảnh 1Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 16/9, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Ủy ban An ninh và An toàn Hạt nhân của nước này (NSSC) và Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân Việt Nam (VARANS) hôm 15/9 tại Vienna (Áo) đã ký Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn năng lượng hạt nhân.

Theo nội dung MOU đã ký, hai bên sẽ hợp tác trao đổi thông tin và chuyên gia trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân, trong đó tập trung vào một số nội dung chính như an toàn, an ninh và thanh sát hạt nhân; kiểm soát các hoạt động xuất nhập khẩu các loại hàng hóa liên quan đến hạt nhân; bảo vệ bức xạ và phòng ngừa sự cố; đánh giá và thanh tra an toàn cơ sở hạt nhân và bức xạ; quan trắc môi trường; phát triển nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, NSSC cho biết cơ quan này cũng đã ký các MOU với nhiều quốc gia nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trên lĩnh vực đảm bảo an toàn năng lượng hạt nhân. MOU sẽ là cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác của hai cơ quan trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục