Việt Nam hỗ trợ Lào thực hiện 2 ca ghép thận từ người hiến sống

Ngày 31/12 vừa qua, gần 100 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện 103 Lào với sự hỗ trợ của 8 chuyên gia của Bệnh viện 103 Việt Nam, đã thực hiện thành công ghép thận từ người hiến sống ở 2 trường hợp.
Việt Nam hỗ trợ Lào thực hiện 2 ca ghép thận từ người hiến sống ảnh 1Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.

Ngày 31/12 vừa qua đã đánh dấu mốc việc lần đầu tiên thực hiện ghép thận từ người hiến sống tại Lào.

Gần 100 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện 103 Lào với sự hỗ trợ của 8 chuyên gia của Bệnh viện 103 Việt Nam đã thực hiện thành công ghép thận từ người hiến sống ở 2 trường hợp.

Các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 103 Lào đã tham gia vào tất cả các công đoạn, có những kỹ thuật tự chủ thực hiện.

Các chuyên gia Việt Nam hướng dẫn và kiểm soát chặt chẽ kỹ thuật bảo đảm đúng quy trình, chất lượng, an toàn và thành công của phẫu thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành ghép tim do nữ sinh viên 22 tuổi hiến tặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Cô gái hiến tạng hồi sinh nhiều cuộc đời

Trong 1 ngày, các bác sỹ BV Đại học Y dược TP.HCM thực hiện 1 ca phẫu thuật lấy tạng và 4 ca ghép tạng từ nguồn tạng hiến của một nữ sinh viên 22 tuổi, giúp hồi sinh 4 cuộc đời mắc bệnh hiểm nghèo.