Viet Nam trao tang An Do 100.000 khau trang phong chong COVID-19 hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng 100.000 khẩu trang cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 21/4 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ Trao vật tư y tế cho nhân dân Ấn Độ.

Với mong muốn chia sẻ và góp phần nhỏ bé cùng nhân dân Ấn Độ ngăn chặn dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã vận động các doanh nghiệp trong ngành Thông tin và Truyền thông ủng hộ khẩu trang vải kháng khuẩn cho nhân dân Ấn Độ.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đồng thời là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng 100.000 khẩu trang cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ món quà tuy nhỏ bé so với nhu cầu rất lớn nhưng là tình cảm, tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Ấn Độ anh em.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định quan hệ hữu nghị Việt Nam và Ấn Độ có truyền thống lâu đời, bắt nguồn từ mối quan hệ văn hóa, giao thương, tôn giáo hòa bình từ hơn 2000 năm trước. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng Việt Nam và Ấn Độ có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhiều bài học giá trị để cùng nhau chiến thắng đại dịch.

[Việt Nam nổi lên như hình mẫu thành công chống dịch của thế giới]

Tiếp nhận món quà, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đã tổ chức sự kiện trao vật tư y tế ủng hộ nhân dân Ấn Độ. Điều này thể hiện mối quan hệ thân thiện và hỗ trợ lẫn nhau lâu dài giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đại sứ Pranay Verma cho biết món quà này sẽ được Hội Chữ thập đỏ phân phát rộng rãi tới người dân.

Đại sứ Ấn Độ nhận định thời gian này, Ấn Độ và Việt Nam đã duy trì liên lạc chặt chẽ để cùng chia sẻ những biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Ấn Độ cung cấp nguồn cung cấp thuốc rất cần thiết cho hơn 25 quốc gia trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Là một đối tác thân thiết, Ấn Độ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khi Việt Nam cần giúp đỡ./.

Minh Sơn (Vietnam+)