Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức mở đường bay quốc tế thứ 5 từ Việt Nam đến Nhật Bản, kết nối thành phố biển Đà Nẵng với sân bay trung tâm Haneda của Thủ đô Tokyo.

Đường bay Đà Nẵng-Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 30/10/2019 với thời gian bay khoảng 5 tiếng 30 phút mỗi chặng. Chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 10 phút và đến Tokyo lúc 1 giờ. Chiều ngược lại cất cánh lúc 2 giờ 30 phút từ Tokyo và tới Đà Nẵng lúc 6 giờ 40. Hãng hiện khai thác bốn đường bay khác giữa Việt Nam và Nhật Bản là Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Tokyo (Narita) và Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Osaka (Kansai).

Theo ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng giám đốc Vietjet, đường bay mới này đem đến thêm một lựa chọn di chuyển với chi phí tiết kiệm, giờ bay thuận tiện và kết nối dễ dàng hơn cho hành khách từ sân bay trung tâm Haneda củaTokyo đến Đà Nẵng.

[Hãng hàng không Vietjet khuyến mãi triệu vé 0 đồng toàn mạng bay]

“Đường bay mới từ Tokyo đi Đà Nẵng sẽ giúp hoàn thiện vòng kết nối từ Nhật Bản đến Việt Nam, đặc biệt là với cụm điểm đến nổi bật của miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Cố đô Huế, Quảng Bình... và rộng hơn là khu vực châu Á. Ngược lại, du khách và người dân miền Trung của Việt Nam từ nay cũng có thể dễ dàng bay đến Nhật Bản và các quốc gia khác trong khu vực mà không cần phải di chuyển vào các trung tâm như trước đây,” ông Thịnh cho biết.

Là sân bay lớn nhất của Nhật Bản và thuộc top đầu của châu Á, Haneda có vị trí thuận lợi với chưa đầy 30 phút di chuyển đến trung tâm Tokyo và là một trong những điểm trung chuyển lớn nhất từ châu Á đến các nước phương tây thông qua mạng đường bay nội điạ và quốc tế rộng khắp./.

PV (Vietnam+)