Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, Vietnam Airlines thông báo tạm thời giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3.

“Đây là một trong những nỗ lực mới của tập đoàn nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

[Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam]

Hiện nay, Vietnam Airlines đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng...

Trên đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng tàu bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hãng hàng không Bamboo Airways ban đầu dự kiến khai thác đường bay thẳng Hà Nội-Praha (Cộng hòa Séc) vào ngày 29/3 nhưng hiện nay kế hoạch này đã được lùi đến ngày 26/4.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 0 giờ ngày 12/3/2020.

Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh./.

Việt Hùng (Vietnam+)