VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

Ngay khi công bố mẫu ôtô điện đầu tiên của VinFast VF e34 tại Việt Nam, hãng xe này tiếp tục công bố 2 mẫu VF e35 và VF tại sự kiện Los Angeles Auto Show 2021.
VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021 ảnh 1Mẫu xe điện VF e35. (Ảnh: VinFast)

Ngày 15/10, VinFast chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ôtô lớn nhất thế giới. 

Tại đây, VinFast cũng đã giới thiệu hai mẫu ôtô điện là VF e35 và VF e36. Hai mẫu xe này được trình làng gần như cùng thời điểm với mẫu VF e34 được VinFast giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

VF e35 và VF e36 thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E. Hai mẫu xe này được tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh...

[Thị trường xe điện tại Việt Nam có rất nhiều dư địa phát triển]

Ngoài ra, VF e35 và VF e36 được trang bị các tính năng tiện ích giải trí thông minh như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ…

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021 ảnh 2Mẫu xe điện VF e35. (Ảnh: VinFast)

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ nhu cầu của thị trường toàn cầu về những mẫu xe điện có chất lượng cao đã thúc đẩy VinFast không ngừng nỗ lực để cho ra mắt những mẫu xe điện mới.

"Chúng tôi đã đầu tư bài bản và tiến hành nghiên cứu thị trường nhằm đáp ứng kì vọng của khách hàng toàn cầu," bà Thủy nói.

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021 ảnh 3Mẫu xe điện VF e35. (Ảnh: VinFast)
VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021 ảnh 4Mẫu xe điện VF e35. (Ảnh: VinFast)

Bà Lisa Kaz, Giám đốc điều hành của Los Angeles Auto Show cho biết: "VinFast là hãng ôtô đầu tiên của Việt Nam chọn Los Angeles Auto Show 2021 để ra mắt thương hiệu tại thị trường Bắc Mỹ. Với vai trò là đơn vị tiên phong trong việc ủng hộ và định hướng người tiêu dùng sử dụng xe điện, chúng tôi chào đón xu thế điện hóa và các thương hiệu xe điện. Chúng tôi mong chờ được hỗ trợ VinFast với sự xuất hiện lần này tại triển lãm và sẽ dõi theo sự phát triển thương hiệu, cùng những gì VinFast tiếp tục mang đến cho Los Angeles Auto Show 2022."

Việc VinFast công bố thương hiệu ôtô điện toàn cầu và ra mắt hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự hiện diện chính thức của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán các mẫu xe điện trong nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, hiện tại VinFast chưa công bố mức giá bán cụ thể của 2 mẫu xe này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục