Vĩnh Long nâng mức kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19

Tất cả các chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Long được bổ sung thêm lực lượng, trang bị các thiết bị bảo hộ y tế cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế...
Vĩnh Long nâng mức kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 được tiến hành test nhanh COVID-19 tại chốt kiểm soát trước khi vào tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Tính đến chiều 4/7, tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó chủ yếu là các trường hợp có yếu tố dịch tễ bên ngoài tỉnh.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương khác, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều chỉnh số lượng, vị trí, tăng cường nhân lực và nâng mức kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tỉnh giảm số lượng chốt phòng dịch từ 11 xuống còn 9, tuy nhiên, vị trí chốt và số lượng người ứng trực có sự thay đổi để đảm bảo kiểm soát y tế toàn bộ người và phương tiện đi vào tỉnh, nhất là từ các tỉnh có ca bệnh trong cộng đồng, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chốt số 1 được dời đến vị trí mới trên Quốc lộ; chốt số 2 chuyển sang Quốc lộ 80; chốt 3 giữ vị trí cũ trên Quốc lộ 57; chốt số 4 giữ vị trí cũ tại đầu Tỉnh lộ 907 tiếp giáp Quốc lộ 53; chốt số 5 giữ vị trí cũ trên Quốc lộ 54; chốt số 6 điều chỉnh sang vị trí của chốt số 8 cũ nằm trên Quốc lộ 54; chốt số 7 điều chỉnh sang vị trí chốt số 9 cũ nằm trên Tỉnh lộ 907; chốt số 8 điều chỉnh đến vị trí mới giáp ranh với tỉnh Đồng Tháp; chốt số 9 chuyển sang vị trí giáp với huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

[Vĩnh Long: Tăng cường quản lý y tế đối với người về từ vùng có dịch]

Tất cả các chốt đều được bổ sung thêm lực lượng, trang bị các thiết bị bảo hộ y tế cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế, lưu trữ hồ sơ… để việc rà soát, truy vết người có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh được nhanh chóng, dễ dàng.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 11 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm tra kỹ tính pháp lý và giá trị sử dụng (còn trong thời hạn 72 giờ) của giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 đối với người có thân nhiệt cao hơn quy định và người dân từ các địa phương có ghi nhận ca mắc COVID-19.

Trong các trường hợp thực sự cần thiết, lực lượng tại chốt tiến hành test nhanh và thu chi phí theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục