Vĩnh Long đề xuất hỗ trợ gần 750.000 liều vaccine tiêm cho người dân

Tỉnh Vĩnh Long đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế xem xét tạo điều kiện cung cấp, hỗ trợ vaccine để tiêm cho 374.687 người, với số lượng vaccine dự kiến là 749.374 liều.
Vĩnh Long đề xuất hỗ trợ gần 750.000 liều vaccine tiêm cho người dân ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 22/6. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa có công văn đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế tạo điều kiện cung cấp, hỗ trợ cho tỉnh nguồn vaccine phòng COVID-19 để triển khai tiêm cho người dân và công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Long đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế xem xét tạo điều kiện cung cấp, hỗ trợ vaccine để tiêm cho 374.687 người, với số lượng vaccine dự kiến là 749.374 liều.

Tỉnh dự kiến sẽ triển khai tiêm cho người dân từ 18 đến 65 tuổi là 319.070 người, với số lượng vaccine tiêm cho người dân (2 liều/người) là 638.140 liều.

[Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vận hành hệ thống sàng lọc COVID-19]

Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký số lượng dự kiến tiêm cho công nhân là 55.617 người, lượng vaccine là 111.234 liều. Số lượng vaccine này sẽ được phân bổ tiêm cho công nhân nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động và sản xuất kinh doanh được diễn ra thường xuyên, liên tục.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết tỉnh đã yêu cầu các ngành, các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn rà soát, đăng ký số lượng, đối tượng người dự kiến tiêm cụ thể để khi được phân bổ nguồn vaccine sẽ triển khai tiêm kịp thời và đảm bảo hiệu quả.

Việc chủ động rà soát, đề xuất nguồn vaccine nhằm để địa phương sớm có vaccine tiêm cho người dân và công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, đáp ứng mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, đến nay, tỉnh đã hoàn tất 3 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 theo Nghị quyết 21 của Chính phủ cho 39.280 người; trong đó ghi nhận phản ứng sau tiêm chủng là 1.044 trường hợp, chủ yếu là các phản ứng thông thường như mệt mỏi, đau cơ, đau nhức toàn thân, chóng mặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục