Vinh Phuc: Bat hon 200 thanh nien dieu khien moto danh vong tren duong hinh anh 1Lực lượng Công an tạm giữ 103 phương tiện, chủ yếu là môtô từ 125 phân khối trở lên của các đối tượng trên. (Ảnh: TTXVN phát)

Công an huyện Tam Đảo vừa phối hợp với các đơn vị của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt 206 thanh niên, trong đó có khoảng 100 “quái xế” là các trường hợp trực tiếp điều khiển môtô có biểu hiện đánh võng, bốc đầu xe, lạng lách trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu lên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo và chiều ngược lại.

Lực lượng Công an cũng tạm giữ 103 phương tiện, chủ yếu là môtô từ 125 phân khối trở lên của những đối tượng trên.

Đây là vụ điều khiển môtô đánh võng trên đường lên, xuống phố núi Tam Đảo có số lượng người và phương tiện lớn nhất từ trước tới nay.

Trước đó vào chiều 17/10, hơn 200 thanh niên có độ tuổi từ 16-24, hầu hết ở các huyện trong tỉnh lợi dụng việc Vĩnh Phúc mới nới lỏng giãn cách, đã tập trung về huyện Tam Đảo - địa bàn vắng vẻ, để "làm xiếc" trên xe môtô, thi tốc độ...

[Vĩnh Phúc: Bắt giữ nhóm thanh niên "làm xiếc" trên đường ở Tam Đảo]

Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo (Khu du lịch nghỉ mát Tam Đảo) gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông trên cùng tuyến đường.

Khi phát hiện, Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát cơ động và các lực lượng chức năng kiểm tra, tổ chức ngăn chặn các trường hợp vi phạm.

Công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên theo quy định./.

 
Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)