Vinh Phuc: Bat giu nhom thanh nien Nhóm thanh niên bị công an bắt giữ. (Nguồn: vietnamnet)

Lúc 10 giờ 30 phút, ngày 19/9, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 40 thanh niên cùng 20 xe máy.

Các đối tượng điều khiển, đi dàn hàng ngang, bốc đầu xe trên tuyến Quốc lộ 2B hướng từ phía trên thị trấn Tam Đảo (Khu du lịch nghỉ mát trên phố núi) xuống phía chân núi Tam Đảo, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhận được tin báo của nhân dân về việc có một số thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm nhỏ từ 5 đến 7 xe môtô không gương, không đội mũ bảo hiểm, che, bịt biển kiểm soát, Công an huyện Tam Đảo bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã bắt giữ các đối tượng này. 

[Vĩnh Phúc: Xử phạt hàng loạt quán karaoke hoạt động trong mùa dịch]                

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đến từ các huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Lập Thạch, Vĩnh Tường, Yên Lạc và thành phố Phúc Yên. Các đối tượng này có độ tuổi từ 16 đến 22. Đặc biệt trong đó có 9 đối tượng là người Thái Nguyên, vượt chốt kiểm dịch vào Vĩnh Phúc không có giấy tờ phòng dịch theo quy định.

Hiện Công an huyện Tam Đảo tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, đường đến các khu du lịch tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc xuất hiện tình trạng đua xe trái phép khá phức tạp, gây mất trật tự xã hội trên địa bàn, khiến không ít người dân ở các địa phương trong tỉnh lo ngại. Để giải quyết vấn đề này, Công an huyện Tam Đảo đã vào cuộc, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép.

Chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 tới nay, Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ hàng trăm đối tượng có hành vi điều khiển xe môtô không có mũ bảo hiểm, không gương, lạng lách, đánh võng, bốc đầu…/.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)