Vĩnh Phúc: Nhiều quán karaoke vẫn lén lút hoạt động trong mùa dịch

Thấy lực lượng công an vào kiểm tra, nhân viên và khách hát đã bỏ chạy và lẩn trốn xung quanh vườn nhà của quán; thậm chí chui cả vào chuồng gà, chuồng chó và nhảy xuống ao để trốn tránh.
Vĩnh Phúc: Nhiều quán karaoke vẫn lén lút hoạt động trong mùa dịch ảnh 1Nhân viên và khách hát tại quán karaoke XMEN I được đưa về trụ sở cơ quan công an để xử lý. (Nguồn: tuoitre.vn)

Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khoảng 23 giờ 30 ngày 14/8, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XMEN I tại tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo do Tạ Thị Thủy, sinh năm 1990, ở thị trấn Hợp Châu, làm chủ.

Khi tiến hành kiểm tra, Công an huyện Tam Đảo phát hiện quán karaoke trên có 3 phòng hát đang hoạt động với 11 nhân viên nữ và 9 khách hát là nam giới, trong đó có 1 khách hát là người nước ngoài đang làm việc tại khu công nghiệp Bá Thiện II thuộc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Chủ quán karaoke trên đã đóng cửa, tắt đèn biển hiệu, tổ chức cho khách hát bên trong.

Khi thấy lực lượng công an vào kiểm tra và xử lý, số nhân viên và khách hát trên đã bỏ chạy và lẩn trốn xung quanh vườn nhà của quán; thậm chí chui cả vào chuồng gà, chuồng chó và nhảy xuống ao để trốn tránh.

Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh ma túy và COVID-19, kết quả tất cả các trường hợp trên đều âm tính.

[Vĩnh Phúc: Không tập trung quá 5 người tại khu vực công cộng]

Hiện, Công an huyện Tam Đảo đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke XMEN I và các trường hợp cố tình tập trung đông người không chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động, yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke, masage, dịch vụ Internet trên địa bàn tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, còn không ít cơ sở chưa thực hiện nghiêm.

Trước đó, ngày 29/7/2021 Công an huyện Yên Lạc phối hợp với Công an xã Tam Hồng của huyện kiểm tra quán karaoke M&M, phát hiện phòng hát số 5 đang có khách sử dụng dịch vụ bên trong.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 9 người trong phòng, thu giữ được nhiều tang vật. Qua xét nghiệm, 8/9 người cho kết quả dương tính với ma túy.

Tại trụ sở điều tra, H.D.L 29 tuổi, chủ quán karaoke thừa nhận sau cuộc nhậu, anh ta đã rủ rê mọi người đến quán hát của mình để bay lắc, sử dụng ma túy...

Mới đây, tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, phát hiện quán karaoke JK68 tại địa bàn xã đang lén lút phục vụ khách và báo cho cơ quan chức năng. Khi kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang 19 người hát karaoke tại 2 phòng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục