Ngày 14/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa kiểm tra, phát hiện 43 nam, nữ sử dụng ma túy trong quán karaoke Titanic trên địa bàn xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tại các phòng hát trong quán, Cảnh sát đã bắt quả tang 43 người (gồm 26 nam và 17 nữ) đang hát hò, nhảy múa. Những người này còn sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước khi phát hiện, quán karaoke Titanic treo biển đóng cửa bên ngoài để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng thực chất ở bên trong vẫn lén lút hoạt động.

[Quảng Nam: Liên tiếp phát hiện các quán karaoke mở giữa mùa dịch]

Tại cơ sở này, chủ quán đã lắp đặt hệ thống cửa nhiều lớp cách âm, bố trí nhân viên cảnh giới, cầu thang máy và thang bộ nơi đây được thiết kế khóa trái...

Chủ quán karaoke đã vi phạm quy định tạm ngừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch COVID-19.

Còn đối với nhóm khách, ngoài việc vi phạm sử dụng ma túy, nhóm này còn không tuân thủ quy định về giãn cách xã hội.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các nghi phạm theo quy định của pháp luật....

Liên tiếp trong thời gian gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các ngành chức năng và các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân; đồng thời tập trung làm tốt công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVD-19.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch nêu trên, đến ngày 8/4 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính gần 600 trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng...

Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các địa phương giải tán hàng chục chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)