Vụ Germanwings: Các công ty bảo hiểm tạm đền bù 300 triệu USD

Các công ty bảo hiểm sẽ tạm đền bù khoảng 300 triệu USD cho vụ rơi máy bay của hãng hàng không Germanwings hồi tuần trước, khiến 150 người bị thiệt mạng.
Vụ Germanwings: Các công ty bảo hiểm tạm đền bù 300 triệu USD ảnh 1Học sinh trường Joseph-Koenig ở bang Norhrhein-Westfalen thắp nến tưởng niệm 16 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng trong vụ máy bay, bên ngoài trụ sở của Germanwings ở Cologne, miền tây Đức ngày 24/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại diện hãng hàng không Lufthansa của Đức ngày 31/3 cho biết các công ty bảo hiểm sẽ tạm đền bù khoảng 300 triệu USD cho vụ rơi máy bay của hãng hàng không Germanwings hồi tuần trước, khiến 150 người bị thiệt mạng.

Tổng số tiền trên gồm các khoản đền bù cho các gia đình nạn nhân và chi phí bảo hiểm cho chiếc máy bay xấu số - có giá trên thị trường khoảng 93,9 triệu USD.

Trước đó, ngày 30/3, Giám đốc điều hành hãng Germanwings thuộc Lufthansa, Oliver Wagner cho biết hãng sẽ bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân 50 nghìn USD. Số tiền bồi thường trên sẽ không bị khấu trừ từ bất kỳ một khoản đền bù nào sau này.

Chiếc máy bay Airbus A 320 của hãng hàng không Germanwings đã bị rơi ở dãy núi Alps miền Nam nước Pháp, khi đang chở 144 hành khách và 6 phi hành đoàn trên hành trình từ thành phố Barcelona của Tây Ban Nha tới thành phố Dusseldorf (Đức) hồi tuần trước.

Các nhà điều tra khi phân tích dữ liệu từ chiếc hộp đen thứ nhất ghi âm lời thoại trong buồng lái cho rằng viên cơ phó Andreas Lubitz đã chủ động cho máy bay hạ độ cao để máy bay đâm vào dãy núi Alps nhằm tự sát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục