Vụ tai nạn tàu hỏa ở Indonesia: 4 người thiệt mạng là thành viên tổ lái

Theo giới chức Indonesia, cả 4 nạn nhân thiệt mạng trong vụ hai tàu hỏa chở khách va chạm lúc 6h03 giờ sáng 5/1 tại tỉnh Tây Java, Indonesia đều là thành viên tổ lái.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tại Cicalengka, Tây Java, Indonesia, ngày 5/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tại Cicalengka, Tây Java, Indonesia, ngày 5/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cập nhật về vụ tai nạn tàu hỏa ở Indonesia, giới chức nước này ngày 5/1 cho biết con số thương vong đã tăng lên 4 người thiệt mạng và số người bị thương tăng lên ít nhất 22 người.

Vụ việc xảy ra khi hai tàu chở khách va chạm lúc 6h03 giờ sáng cùng ngày tại tỉnh Tây Java. Các toa trước của hai tàu đều hư hỏng nặng, trong khi những toa khác ở phía sau bị trật bánh và lật khỏi đường ray.

Cả 4 nạn nhân thiệt mạng đều là thành viên tổ lái.

Trong số gần 500 hành khách trên cả hai tàu, không có ai thiệt mạng, song có nhiều người bị thương. Hiện có những báo cáo khác nhau về số người bị thương.

Số liệu của cảnh sát là 37 người, trong khi PT KAI - Công ty đường sắt quốc gia của Indonesia cho biết số người bị thương là 22.

Theo người phát ngôn của cảnh sát Ibrahim Tompo, những người bị thương đã được kịp thời đưa đến bệnh viện để điều trị.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia đã đưa ra lời xin lỗi vì vụ việc làm gián đoạn dịch vụ đường sắt ở tỉnh, đồng thời điều lực lượng đến hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả và tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn.

Các vụ tai nạn giao thông không phải là hiếm gặp tại Indonesia do các phương tiện như xe buýt, tàu hỏa thường cũ và có chất lượng bảo trì kém.

Hồi tháng 11/2023, một vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe buýt nhỏ tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ ở tỉnh Đông Java đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Trước đó, các vụ tai nạn tương tự cũng đã xảy ra vào các năm 2015 và 2013./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.