Vu tau ngam Indonesia mat tich: Kho hy vong tim thuy thu con song hinh anh 1Ảnh (tư liệu): Tàu ngầm KRI Nanggala 402 khởi hành từ căn cứ hải quân ở thành phố cảng Surabaya, đảo Java, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hy vọng tìm được tàu ngầm của Indonesia bị mất tích ở ngoài khơi bờ biển Bali với 53 thành viên thủy thủ đoàn còn sống đang dần tắt khi lượng oxy dự trữ trên tàu này bị cho là đã cạn kiệt.

Tuyên bố ngày 24/4 của Hải quân Indonesia cho biết tàu ngầm KRI Nanggala-402 chỉ có đủ dự trữ oxy cho các thủy thủ trong 72 giờ kể từ thời điểm gặp sự cố mất điện. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà vẫn không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của con tàu và thủy thủ đoàn.

[Tàu ngầm Indonesia mất tích: Dưỡng khí trên tàu đủ dùng đến ngày 24/4]

Hiện công tác tìm kiếm tàu ngầm xấu số vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Các chuyên gia lo ngại tàu KRI Nanggala-402 có thể đã bị vỡ khi chìm xuống độ sâu 700 m, gấp rưỡi độ sâu tối đa cho phép.

Tàu KRI Nanggala 402 mất tích cùng 53 thủy thủ từ ngày 21/4 khi đang diễn tập ở ngoài khơi bờ biển Bali. Việc xuất hiện mảng dầu loang ở nơi con tàu được cho là đã nổi lên làm dấy lên phỏng đoán rằng khoang chứa nhiên liệu đã bị hư hại, gây lo ngại về khả năng đây là một thảm họa chết người.

Hải quân các nước Mỹ, Ấn Độ, Singapore và Malaysia đã tham gia công tác tìm kiếm tàu này, trong khi Australia, Pháp và Hàn Quốc cũng đã đề nghị giúp đỡ.

Tàu KRI Nanggala-402 được đóng tại Đức vào năm 1978 và năm 2012 đã hoàn thành việc duy tu, bảo dưỡng trong hai năm tại Hàn Quốc./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)