Vương Thị Huyền đã không kìm nén được cảm xúc, những giọt nước mắt hạnh phúc sau khi giành xuất sắc giành được tấm huy chương vàng SEA Games 30 ở môn cử tạ.

"Em đã rất cố gắng, để chờ đợi ngày này," Vương Thị Huyền chia sẻ sau khi giành huy chương vàng. "Đây là niềm vui cực kỳ lớn đối với bản thân em, cũng như sự nghiệp thể thao của em. Em đã duy trì tập luyện để có được ngày hôm nay.

"Để có được thành công ngày hôm nay, em muốn gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, ban huấn luyện, trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia... đã tạo điều kiện cho em. Mục tiêu của em là hướng tên Olympic 2020."

[Vương Thị Huyền bật khóc khi giành HCV môn cử tạ]

"Em muốn tặng tấm huy chương vàng này đến những người đã đặt kỳ vọng cho em, và đặc biệt là người bố người mẹ đã khuất của em," Vương Thị Huyền nghẹn ngào trong hạnh phúc.

Vuong Thi Huyen: Em muon danh tang tam HCV cho bo me da khuat hinh anh 1Vương Thị Huyền và đồng đội ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ở chung kết cử tạ hạng cân 45kg nữ, Vương Thị Huyền đã đạt thành tích tổng cử 172kg (cử giật 77kg, cử đẩy 95 kg), vượt qua đối thủ người Indonesia để giành huy chương vàng.

Đây là lần đầu tiên Vương Thị Huyền giành được huy chương vàng SEA Games trong sự nghiệp của mình.

Với thành tích ấn tượng của Vương Thị Huyền, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 tấm huy chương vàng tại SEA Games 30.

Trước đó, hai tấm huy chương vàng mà đoàn Việt Nam có được thuộc về Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp băng đồng) và cặp đôi Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (Quickstep, dancesport)./.

My Nguyễn (Vietnam+)