WFP kêu gọi đóng góp tài chính để hỗ trợ lương thực cho Myanmar

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) uớc tính 6,3 triệu người ở Myanmar có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trong 6 tháng tới.
WFP kêu gọi đóng góp tài chính để hỗ trợ lương thực cho Myanmar ảnh 1Một người dân Myanmar mang số lương thực được WFP phân phát về nhà. (Ảnh: WFP)

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) ngày 6/8 cảnh báo cơ quan này có thể không đủ ngân quỹ cho 6 tháng tới để hỗ trợ hàng triệu người dân Myanmar vốn đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, trong bối cảnh nước này đang ứng phó với làn sóng lây nhiễm mới của dịch COVID-19 và tình trạng bất ổn chính trị.

Theo WFP, cơ quan này hiện cần 86 triệu USD để hỗ trợ Myanmar chống lại nạn đói đang ngày một lan rộng.

[AMM-54 hoan nghênh cam kết của Myanmar đối với Đồng thuận 5 điểm]

Cơ quan trên uớc tính 6,3 triệu người ở Myanmar có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trong 6 tháng tới, tăng mạnh so với mức 2,8 triệu người ở thời điểm trước khi quân đội nắm quyền lãnh đạo đất nước hồi tháng 2 năm nay.

Giám đốc của WFP phụ trách về Myanmar, ông Stephen Anderson nêu rõ đối với WFP, việc tiếp cận tất cả những người cần hỗ trợ lương thực ở Myanmar và tiếp nhận khoản ngân quỹ nói trên để hỗ trợ nhân đạo cho họ là điều cực kỳ quan trọng./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục