Xa sung lien tiep tai My lam hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và  hơn 10 người bị thương sau một vụ xả súng trong ngày 5/6 ở thành phố Chattanooga, thuộc bang Tennessee của Mỹ.

Vụ việc này xảy ra chỉ 2 giờ sau một vụ xả súng khác ở Philadelphia, thành phố lớn nhất bang Pennsylvania, miền Đông nước Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

[Hé lộ nguyên nhân cảnh sát ứng phó chậm vụ xả súng trường học ở Texas]

Trong một tuyên bố, Cảnh sát trưởng thành phố Chattanooga, bà Celeste Murphy nói: "Tại thời điểm này, chúng tôi xác nhận đã có 14 nạn nhân trong vụ xả súng, và 3 nạn nhân bị va chạm với các phương tiện giao thông khi cố gắng chạy trốn. 3 trường hợp tử vong đã được xác nhận, 2 người do bị súng bắn và 1 người do va chạm với phương tiện giao thông."

Ngoài ra, bà Murphy cũng tiết lộ rằng ít nhất có 1 trẻ vị thành niên là nạn nhân của vụ việc và một số vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, đồng thời khẳng định có nhiều hơn 1 tay súng liên quan đến vụ việc ở trung tâm Chattanooga, thành phố có 180.000 dân.

Tính đến trưa cùng ngày, chưa có đối tượng nào bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)