Xac minh vu lai xe lui tren duong mot chieu tranh chot do nong do con hinh anh 1Xe đi lùi để né chốt kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh cắt từ camera hành trình)

Ngày 7/1, một lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh một trường hợp tài xế xe con lùi xe trên đường một chiều để tránh chốt Cảnh sát giao thông, xảy ra ngày 5/1 trên địa bàn huyện.

Hình ảnh xe ôtô con màu đen biển kiểm soát 35A-039.28 được một camera hành trình của xe đi phía sau quay lại cho thấy đang đi với tốc độ cao, bỗng nhiên xe ôtô con phanh gấp và lùi dần về phía sau để tìm đường khác.

Địa điểm camera hành trình ghi lại vào thời điểm đầu giờ chiều 5/1, tại khúc cua trên đường từ Khu Du lịch sinh thái Tràng An ra thành phố Ninh Bình.

Điều đáng nói, ngay sau khúc cua có một tổ Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn tại tuyến đường này.

Sau khi clip ghi lại hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội ngày 6/1, rất nhiều ý kiến đã phê phán hành vi của lái xe.

[Xe ôtô đi lùi trên cao tốc: Tự giết mình, đe dọa tính mạng người khác]

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoa Lư cho biết, rất có thể người lái xe khi phát hiện có tổ Cảnh sát Giao thông đã chủ động lùi xe nhằm tránh bị đo nồng độ cồn, đặc biệt là sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng, nâng mức phạt tiền và tước giấy phép điều khiển phương tiện trong thời gian dài đối với tài xế vi phạm về nồng độ cồn.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoa Lư, cho biết thêm hành vi lùi xe trên đường một chiều rất nguy hiểm cho chính lái xe và các phương tiện lưu thông trên đường.

Bước đầu, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư xác minh xe ôtô biển kiểm soát 35A-039.28 do một người ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, đăng ký nhưng chiếc xe này đã được bán cho một người khác tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, sử dụng nhiều năm nay.

Hiện Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư tiếp tục xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm và xử lý theo quy định./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)