Xe can phai min, 7 thanh vien uy ban bau cu Niger thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Ngày 21/2, 7 thành viên của Ủy ban bầu cử Niger đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương nghiêm trọng khi chiếc xe chở họ cán phải mìn ở vùng Tillaberi, gần Mali.

Ông Harouna Mounkaila - Phó Chủ tịch chi nhánh địa phương của Ủy ban bầu cử Niger đã xác nhận thông tin này.

Ông Tidjani Ibrahim Katiella - Thống đốc vùng Tillabery, miền Tây Niger nói: “Tôi nhận được thông tin 7 người đã thiệt mạng khi chiếc xe chở họ nổ tung do cán phải mìn. Nạn nhân là những người đứng đầu các địa điểm bỏ phiếu và thư ký của họ được ủy ban tuyển dụng."

Vụ việc xảy ra ngay trong ngày diễn ra vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống giữa ứng viên Mohamed Bazoum, thuộc phe của Tổng thống sắp mãn nhiệm Mahamadou Issoufou và đối thủ là cựu Tổng thống Mahamane Ousmane.

[Niger tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu]

Vào đầu tháng 1/2021, sau vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống, hàng trăm người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào 2 ngôi làng trong vùng Tillaberi, một trong những vụ thảm sát dân thường tồi tệ nhất ở quốc gia Sahel này.

Vùng Tillaberi đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ năm 2017. Trong một nỗ lực chống lại các phần tử thánh chiến, chính quyền Niger đã cấm xe máy lưu thông cả ngày lẫn đêm trong một năm và ra lệnh đóng cửa một số khu chợ bị nghi ngờ là nơi cung cấp hậu cần cho khủng bố./.

Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)