Xét xử vụ chạy thận: Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ, điều tra lại

Hôm nay (29/5), phiên toà xử vụ án liên quan đến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa bình bước sang ngày thứ 11.
Xét xử vụ chạy thận: Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ, điều tra lại ảnh 1Đại diện Viện Kiểm sát đọc bản luận tội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (29/5), phiên tòa xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa bình bước sang ngày thứ 11.

Chiều 29/5, hội đồng xét xử sơ thẩm tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình kết thúc phần hỏi và chuyển sang tranh luận.

Kết thúc phần phần xét hỏi của các luật sư với đại diện Bộ Y tế, chuyển sang tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát đối đáp lại những lời bào chữa của luật sư bào chữa cho bị cáo Lương.

Căn cứ vào những bằng chứng mà luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương cung cấp, theo đại diện Viện kiểm sát đối với việc hợp thức hóa biên bản cuộc họp cuối năm, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng Xét xử cần xem xét, đấu tranh làm rõ.

Với những căn cứ trên, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng Xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung cần làm rõ mục đích của việc hợp thức hóa hồ sơ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là để đối phó với cơ quan điều tra hay để đổ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Viện kiểm sát đã đưa ra lý lẽ phản bác các luật sư bào chữa. Theo đó, bị cáo Hoàng Công Lương có 2 lời khai khác nhau nên Viện kiểm sát đã cho bị cáo Lương xem biên bản cuộc họp, không có việc mớm cung.

"Những lời khai thay đổi tại phiên tòa là không đúng sự thật khách quan, nên chúng tôi không sử dụng. Chúng tôi chỉ sử dụng những lời khai phù hợp với nội dung vụ án," đại diện Viện kiểm sát nói.

Thời điểm đề nghị của Viện kiểm sát vừa đưa ra đã là 18 giờ. Hội đồng xét xử không đưa ra ý kiến gì về đề nghị trên và tuyên bố nghỉ, sáng 30/5, tòa tiếp tục làm việc./.

Tiếp tục xét xử vụ tai biến y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. (Nguồn: Vnews)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục