Xuat chi hon 7.000 ty dong mua va ho tro nghien cuu vaccine hinh anh 1(Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN)

Thông tin công bố từ Bộ Tài chính cho hay tính đến ngày 27/10, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động xấp xỉ 8.800 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng gần 48 tỷ đồng).

Theo đó, Quỹ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng cho việc thực hiện xuất mua vaccine và hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine. Cụ thể, Ban Quản lý Quỹ thực hiện xuất quỹ để chi theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế theo quy định tại Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5 và Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6.

[Hà Nội ghi nhận 133 ca mắc COVID-19, có 61 ca trong cộng đồng]

Ban quản lý Quỹ đã thực hiện lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán, báo cáo thực hiện thu-chi định kỳ theo Thông tư 41/2021/TT-BTC về công khai số tiền và hiện vật huy động, danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp cũng như số tiền đã chi, số dư quỹ còn lại.

Ban Quản lý Quỹ cũng cho hay luôn cập nhật hàng ngày số dư và danh sách cá nhân, tổ chức ủng hộ lớn ủng hộ Quỹ, trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin Kho bạc Nhà nước.

Với các trường hợp đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xác nhận về khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ, Ban Quản lý đã xác nhận theo quy định tại Nghị định số 44/2021/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp, đối với các khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)